Bài 1: Tổng quan về Seo website

Seo website giống như tạo ảnh hưởng cho một người

Mãi sau này, người ta mới hiểu rằng tạo website bằng WordPress thì đơn giản và nhanh, nhưng để website phát triển, có lượng truy cập lớn, tạo ra một nguồn thu nhập hoặc gì đó tuỳ theo ý niệm của bạn thì lại là cả một quá trình seo website gian nan, vất vả và cần thời gian dài.

Tổng quan về Seo website là gì?

Để website phát triển tốt, thì seo- tối ưu hoá công cụ tìm kiếm là một trong những việc bạn cần phải làm và làm ngay từ đầu để website phát triển tốt nhất, vượt trội hơn đối thủ.

SEO- Search Engine Optimization – Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm ( ở đây chủ yếu là Google) .Nó là tập hợp nhiều phương pháp khác nhau để mục tiêu cao nhất chính là đưa website của bạn lên top công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: Tôi bán kệ gỗ, thì cách làm sao để tôi có thể đứng top 1 trong từ khoá Kệ gỗ ( và các từ khoá khác liên quan.

Những phương pháp mà tôi đang áp dụng để tạo ra một website seo

Seo là tổng thể nhiều thứ cộng vào để đưa từ khoá lên top, có nhiều phương án khác nhau trong đó dùng đô la thần trưởng cũng là một phương án cực kỳ khả thi. Nhưng với những ai muốn phát triển bền vững, vượt trội và con nhà đỗ khỉ nghèo thì hãy quan tâm đến seo, từng chút từng chút.

Tổng quan về seo website
Tổng quan về seo website

SEO Onpage

Là tối ưu lại nội tại trong website của bạn, nó là khái niệm lá loằng ngoằng bạn có thể đã đọc qua

SEO Offpage

Là phương án bên ngoài, tác động vào website để đưa website lên thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Bao gồm:

 • Đi Back link
 • Tạo các mối liên hệ và chia sẻ lên mạng xã hội

Ví dụ thực tế: Việc seo rất giống với việc tạo ra tầm ảnh hưởng với một con người, đưa người ta trở thành nổi tiếng. Liên quan thực tiễn đơn giản như sau

Ông A sinh ra như bao người khác, muốn được lên top thì ông a sẽ — tương ứng với website bạn sẽ

 • Phấn đấu cho bản thân thật tốt ( chính là tạo ra nội dung website thật tốt, bài viết chất lượng, không đi coppy)
 • Xây dựng mối quan hệ tốt:Thân thiện hàng xóm, hoà thuận gia đình. Chính là việc liên kết các bài viết nội bộ với nhau và liên kết với các website hàng xóm, thậm chí là liên kết với các đối thủ để tạo ra một hệ sinh thái vững mạnh
 • Có một tài năng như hát hay nói giỏi hoặc làm MC giỏi thì cũng như bạn có một nội dung website chất lượng ( cung cấp lời bài hát hay, những video hay hoặc đơn giản là cung cấp hướng dẫn làm website với WordPress)
 • Được nói đến bởi báo chí: Yeah, cái này giống nhau y đúc này, nếu có tờ báo uy tín đăng lên ông A là tấm gương tốt thì cũng như website được đề cập đến trong bài báo nào đó nói website đó tốt.
 • Được chính quyền tuyên dương: Chính quyền ở đây là cơ quan nhà nước tuyên dương, ví dụ giáo viên giỏi, đạt thành tích tốt, doanh nhân thành đạt…. thì ở website, bạn được nhắc đến ở các website chính phủ ( Gov.vn) thì cũng là website đáng tin cậy
 • ( Quan trọng ) Được nhiều người nhắc đến, nói đến: Cũng giống nhau nốt nhé, khi một người bình thường quan hệ của họ cũng chỉ vài người giới thiệu thôi, nhưng người nổi tiếng họ có đến hàng nghìn Fan( người hâm mộ ) thì cũng trên internet, website của bạn được nhiều website nhắc đến ( dẫn link) thì cũng chính là đang giới thiệu đến bạn.

Lên được seo top bạn sẽ được gì?

Seo website là gì
Seo website là gì

Vâng,tại thời điểm viết bài này ( ngày 9/6/2021) thì Tiemgo.vn chưa có tên tuổi gì trong lĩnh vực kệ gỗ hoặc giá treo hoặc liên quan đến sản phẩm mình đang cấp trên tiemgo.vn. Vì thế mình lấy kết quả là từ khoá cáp quang FPT mà mình seo website cho FPT Telecom. Với website FPTTelecom.net hiện đang nắm giữ vị trí top 1.

Trong suốt hành trình từ a đến z mình sẽ dựa trên kinh nghiệm việc seo đưa lên top từ khoá bên FPTTelecom.net làm hướng dẫn ( hướng đi ) và cũng đồng thời là seo cho tiemgo.vn lên seo website top. Cùng đón chờ thời gian tới và kết quả đạt được nhé.

Các bước để seo website

Bước 1: Tạo ra được một website chuẩn đã

 1. Chọn được một tên miền thật đẹp, đẹp như nhà mặt phố ấy
 2. Chọn được nhà cung cấp hosting ( đất tốt như đất thủ đô ấy)
 3. Xây dựng được website hoàn chỉnh
 4. Viết bài viết thật tốt
 5. Chọn cho mình một hướng đi, định hướng nội dung và chủ đề cho toàn bộ website.
 6. Chia sẻ lên mạng xã hội
 7. Tạo hệ thống website vệ tinh
 8. Làm việc với báo chí và …..
 9. Top thôi nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *