Sinh năm 2000 mệnh gì? Hợp màu gì? Hướng nhà phù hợp?

Năm 2000 là năm đặc biệt mà ngàn năm mới gặp, bởi lẽ đây là năm chuyển giao thiên niên kỷ mới và tình cờ năm này cũng được đại diện bởi linh vật đầy quyền năng là Rồng. Vậy trong một năm đầy dấu ấn đáng nhớ như vậy, thì những người sinh năm 2000 sẽ có mệnh gì? con đường sự nghiệp và tình duyên của họ sẽ ra sao? Những lưu ý gì về tuổi hợp, tuổi kỵ, về màu sắc hay hướng phù hợp với họ? Hãy cùng tiemgo.vn tìm hiểu ngày sau đây bạn nhé:

sinh năm 2000 tuổi gì?

1.Sinh năm 2000 mệnh gì?

Các bạn sinh vào năm 2000 mang tuổi là Canh Thìn, với mệnh Kim, cụ thể là nạp âm Bạch Lạp Kim – vàng trong nến trắng. Nghĩa là bản chất vàng chỉ có thể lộ ra khi nến bên ngoài được nung chảy.

2.Tính cách người sinh năm 2000 như thế nào?

Tổng quan thì người Canh Thìn 2000 thường mang tính cách nhẹ nhàng, họ vui tính và biết cách làm cho người bên cạnh cảm thấy vui vẻ thoải mái khi có họ ở bên. Tuy vậy họ lại không giói che giấu cảm xúc, nên thường vui buồn đều hiện lên khuôn mặt. Bên cạnh sự nhiệt tình thì người tuổi Canh Thìn cũng thường có tính hiếu thắng, bởi vậy trong công việc họ luôn cố gắng phấn đầu hết mình để vươn lên những vị trí dẫn dầu. Vơi đặc điểm này nếu không tiết chế có thể đẩy họ vào tình huống vô tình làm tổn thương người khác.

Nam Canh Thìn 2000 trong cuộc sống dù là về mặt vật chất hay tinh thần đều dễ gặp may, cùng với tính cách quyết đoán và kiên cường nên họ dễ gặt hái thành công từ sớm. Về chuyện tình duyên thì phải hiểu rằng những chàng trai Canh Thìn có tiêu chuẩn riêng về một nửa lý tưởng nên họ có thể không dễ tìm được người trong mộng.

Nữ Canh Thìn 2000 là những người may mắn có số hưởng tài lộc, ít khi phải lo nghĩ về tiền bạc. Họ cũng là những người có đường tình duyên đào hoa, nhiều người để ý và theo đuổi. Thường sau 30 tuổi, họ sẽ gặp được quý nhân phù trợ và sự nghiệp cũng thăng tiến nhờ đó.

3.Tuổi hợp, tuổi kỵ với người sinh năm 2000?

Với những chuyện đại sự như kết hôn hay lựa chọn đối tác làm ăn lâu dài thì việc xem tuổi hợp, kỵ là 1 yếu tố cần thiết, từ đó giúp công việc thêm phần may mắn, thuận lợi.

 • Nữ 2000:
 • Tuổi hợp kết hôn: ưu tiên các tuổi Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu hay đồng tuổi Canh Thìn
 • Tuổi hợp làm ăn: nên kết hợp với Bính Tuất, Kỷ Sửu hay Canh Thìn đồng tuổi.
 • Tránh các tuổi kỵ: Canh Dần, Mậu Dần, Bính Thân, Nhâm Thân, Quý Mùi, Ất Mùi, Giáp thân…
 • Nam 2000:
 • Tuổi hợp kết hôn với nam 2000: khi hết hôn với các tuổi Canh Thìn, Bính Tuất, Đinh Sửu, Kỷ Sửu… sẽ thuận lợi xây dựng cuộc sống gia đình yên ấm, hòa hợp.
 • Tuổi hợp làm ăn: nên hợp tác với những tuổi Bính Tuất, Đinh Sửu, Kỷ Sửu hay người đồng tuổi Canh Thìn.
 • Kỵ những tuổi sau: Quý Mùi, Ất Mùi, Canh Dần, Mậu Dần, Giáp Thân, Bính Thân, Nhâm Thân,

4. Màu sắc tương hợp với người sinh năm 2000?

Trong phong thủy thì việc lựa chọn màu sắc của căn nhà, xe, nội thất đến những vật phẩm phong thủy, trang sức…phù hợp với bản mệnh là việc cần lưu ý. Khi chọn được màu phù hợp thì không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn về mặt cảm quan mà còn hỗ trợ cho việc thu hút may mắn đến với bạn

Như đã phân tích thì người Canh Thìn 2000 có mệnh kim, mà theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Người Canh Thìn 2000 sẽ hợp với mệnh Thổ, trong công việc nếu họ gặp được những người mệnh này cũng xem như có quý nhân phù trợ.

Vậy nên họ sẽ hợp với những màu như :

 • Trắng, xám, ghi, ánh kim … là những màu thuộc hành Kim
 • Nâu, nâu đất, vàng, vàng sậm… những màu thuộc hành thổ

5. Những con số nào mang lại may mắn cho người tuổi Canh Thìn 2000?

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc, việc lựa chọn con số cũng được nhiều người lưu tâm, đặc biệt như khi lựa số sim, số tài khoản, số nhà, số xe…

Tương tự màu sắc thì những con số 0-2-5-8 thuộc hành kim, sô 6-7 thuộc hành thổ sẽ phù hợp với người mệnh Kim sinh năm 2000.

6.Hướng nhà phù hợp với người sinh năm 2000?

Mỗi tuổi sẽ có một hướng nhà nhất định, khi chọn đúng hướng để xây nhà, đặt bàn thờ, hướng bếp… sẽ giúp gia chủ an tâm hơn, đồng thời giúp gia tăng tài lộc may mắn, vượng khí cho căn nhà và những người sống trong đó.

Nữ sinh năm 2000 

Các hướng tốt với bản mệnh như:

 •  Hướng Tây: thuận lợi cho công việc, nhưng cần lưu ý nhiều hơn đến sức khỏe chồng.
 •  Hướng Tây Bắc: thuận buồm xuôi gió trong công danh sự nghiệp, được mọi người yêu mến kính nể, ủng hộ
 •  Hướng Tây Nam: Gia đình yên ấm, sức khỏe dồi dào, tài chính dư dả
 •  Hướng Đông Bắc: Hợp với nam hơn nữ

Nam sinh năm 2000 

Hợp với các hướng như:

 • Hướng Bắc: vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, nhiều lộc nhiều phúc
 • Hướng Nam: Dễ gặp quý nhân, mọi việc hanh thông
 • Hướng Đông: tài lộc dồi dào
 • Hướng Đông Nam: trời ban phúc lộc, được sức khỏe, được may mắn
 • Lưu ý hướng đại kỵ: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Tiemgo.vn. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích trong cuộc sống! Hãy thường xuyên ghé thăm Tiemgo.vn để cập nhật những thông tin bổ ích bạn nhé!

 

 

 

 

 

1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *