Bài 2: Lên kế hoạch viết bài seo cho website của bạn lên top

Viết bài seo

Bạn cần đọc trước cách để viết bài trên WordPress đã, sau đó bắt đầu ngồi suy nghĩ và lên kế hoạch viết bài seo cho website của bạn. Tôi sẽ lấy kinh nghiệm thực tế để viết bài này nhé

Chủ đề chính cho website viết bài seo

Mỗi website thường sẽ có chủ đề riêng, mỗi chủ đề này sẽ xuyên suốt toàn bộ website của bạn từ đầu đến cuối và bạn sẽ mãi theo chủ đề này để tạo lên một kênh thông tin chuẩn mực cho người đọc của bạn.

Ví dụ: Tiemgo.vn định hướng phát triển là bán về kệ gỗ, giá treo và các sản phẩm làm từ gỗ. Thì chủ đề website này sẽ là về gỗ, nội thất, trang trí nhà cửa.

Từ từ nhé, đừng hỏi vì sao làm về gỗ lại đọc được bài hướng dẫn seo với cài đặt website bla bla.. thì tôi giải thích phía dưới. Ở đây đang nói về chủ đề sẽ xuyên suốt toàn bộ website tiemgo.vn là về gỗ, đồ nội thất

Ví dụ 2: Manluxury.vn bán kính thì chủ đề xuyên suốt toàn bộ website này sẽ là kính mát nam và thời trang, phong cách ăn mặc, vui chơi giải trí

Ví dụ 3: FPTTelecom.net cung cấp thông tin về dịch vụ của FPT Telecom. Vì thế chủ đề xuyên suốt sẽ là nội dung về cáp quang FPT, truyền hình FPT, camera FPT….

Chủ đề viết bài seo liên quan

Sản phẩm mà website thì có hạn, bạn viết một thời gian rồi sẽ hết nội dung để viết, từ đó sẽ nảy sinh ra vấn đề là phải có bài viết mới mà không biết viết về cái gì. Thì bắt đầu đến chủ đề liên quan đến những sản phẩm cung cấp.

Ví dụ 1: Tiemgo.vn bán kệ gỗ, thì ngoài việc giới thiệu sản phẩm sẽ có những bài viết liên quan,

Bán kệ gỗ thông đầu giường thì sẽ có bài viết liên quan như

  1. Mở hộp sản phẩm kệ gỗ thông đầu giường
  2. Cách bố trí kệ gỗ thông đầu giường sao cho hợp lý
  3. Hướng dẫn lắp ráp kệ gỗ thông đầu giường.
  4. …….

Ví dụ 2: Manluxury.vn cung cấp sản phẩm cũng vầy nên không nói mà nói đến FPT Telecom cung cấp dịch vụ

Ngoài việc cung cấp dịch vụ của FPT Telecom,

Ví dụ: Bài viết seo lắp mạng FPT Hà Nội thì kèm thêm vào đó là

  1. Lắp mạng FPT quận Hoàng Mai Hà Nội
  2. Lắp mạng FPT quận Tây Hồ
  3. …..

Viết bài viết có thế mạnh

Bản thân mình bán kệ gỗ, tuy nhiên, mình nhận thấy chất lượng nhất chính là nói về WordPress, cài đặt website và seo top từ khoá, từ những kinh nghiệm bản thân hoặc theo thị hướng thị trường, bạn sẽ cần viết những chủ đề liên quan hoặc bài viết liên quan.

Nó nhằm mục đích gì: Trong các viết bài seo KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN KỆ GỖ, thì mình sẽ nhận được

  • Người dùng: Bạn đang đọc bài hướng dẫn về Wodpress trên website, bạn đã giúp mình có thêm lượt truy cập, và lượt truy cập này ít nhiều có giá trị với mình. Và mình thoải mái nói về những điều mình thích, chia sẻ những gì mình biết một cách chân thành nhất. Biết đâu, bạn sẽ mua kệ gỗ ủng hộ
  • Mình vẫn luôn chèn các từ khoá về kệ gỗ trong bài viết đó, bạn xem ví dụ và click vào link thì chính là bạn đang xem liên kết nội bộ website rồi đó. Rất tuyệt phải không nào?

những điều này, mình nghĩ không nhiều người nói đâu. Vì thế hãy liên quan một chút để hiểu hơn về seo, tạo nội dung thật đặc sắc cho riêng mình nhé!

1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *