Bài 6: Hướng dẫn cài đặt Plugin cho Website WordPress

Banner cài đặt Plugin Wordpress

Plugin có thể ví như siêu sức mạnh trong WordPress, Đây có thể nói là một công cụ quá ưu tuyệt vời mà WordPress mang lại cho người dùng, đặc biệt là người dùng mới. Việc cài đặt Plugin cho wordpress là một phần bạn chắc chắn sẽ cần phải xem!

Plugin WordPress là gì?

Plugin WordPress là một thành phần mở rộng cho website WordPress để bổ sung tính năng cần cho website của bạn được hoạt động tốt hơn. Phần mở rộng này giúp cho website bạn được hoàn thiện một cách dễ dàng.

Plugin wordpress và những Plugin nên cài

Plugin thì có lên đến hàng triệu, và Plugin nào cần cho website site của bạn thì qua các bài giới thiệu, qua thời gian sử dụng bạn sẽ cần hiểu được những Plugin nào thực sự cần cho website mình. Thêm nữa, qua thời gian thì theo xu hướng và định hướng phát triển website bạn sẽ cần cài thêm., lược bỏ đi những plugin cần hoặc không cần thiết

Những Plugin được cài cho website # ( Website này chuyên về cung cấp dịch vụ lắp mạng internet cáp quang FPT, truyền hình FPT và thông tin công nghệ…)

  1. Akismet Anti-Spam : Plugin này có tác dụng chống Spam
  2. CAOS : Plugin này có tác dụng theo dõi Google Analytics
  3. Classic Editor : Đưa trình soạn thảo Gutenberg về Classic ( trình soạn thảo cũ vốn rất tốt và quen thuộc với mình )
  4. Contact Form 7 : Để tạo liên hệ, tạo form khách hàng đăng ký lắp mạng FPT
  5. kk Star Ratings : Hiển thị và tạo đánh giá tới người đọc.
  6. WP Rocket : Plugin tạo Cache cho website ( giúp site load nhanh hơn)
  7. Yoast SEO : Plugin tối ưu seo, đo điểm seo.

Ví dụ 2: Những Plugin được cài cho tiemgo.vn ( chuyên về BÁN HÀNG kệ gỗ)

  1. WooCommerce: Plugin này có tác dụng tạo ra một trang bán hàng trên nền WordPress. Mình bán một số sản phẩm thủ công như kệ đầu giường, gương thêu tay trên website này nên cần một plugin để khách hàng có thể mua hàng,báo về email…
  2. Table of Contents Plus: Tạo bảng mục lục cho các bài viết
  3. Rank Math SEO : Plugin tối ưu seo ( giống Yoast Seo)

Hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress

Bước 1: Truy cập vào quản trị wordpress: https://vuakinhmat.com/wp-admin

Đăng nhập theo thông tin như đã có ở bước cài đặt website ( xem lại bài hướng dẫn quản trị WordPress )

Bước 2: Vào Plugin, chọn cài mới

Tìm và cài đặt Plugin WordPress
Tìm và cài đặt Plugin WordPress

Tại chỗ Tìm Plugin, bạn điền tên Plugin mà mình muốn cài đặt vào đây. Ví dụ: Classic Editor ( trình soạn thảo cũ của WordPress- với hơn 6 triệu lượt cài đặt )

Chọn vào Cài đặt >> Sau đó chọn Kích Hoạt.

Bước 3: Cấu hình cài đặt plugin

Kích hoạt thui là Plugin này đã hoạt động rồi, có một số Plugin khác nhau sẽ có cách cấu hình và yêu cầu thêm. Tuy nhiên, nó có hướng dẫn theo dạng từng bước > từng bước/. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là được.!


Việc cài đặt Plugin bạn sẽ cần thời gian để hiểu hơn về những Plugin nào cần thiết cho website của mình. Có những Plugin cần cho website này nhưng không cần cho website. Những website làm dạng Website vệ tinh nên tối giản nhất có thể để ít tạo sự phức tạp mà thay vào đó nên tập chung đầu tư vào nội dung.

Một website có từ 5 đến 10 thậm chí 40 plugin là điều bình thường. Bởi nhu cầu mỗi website là khác nhau. Và việc xoá bỏ đi Plugin không cần thiết cũng là điều bình thường, bạn không phải lăn tăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *