Bài 3: Hosting là gì? Chọn hosting nhà cung cấp nào tốt

Hosting là gì? Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Hosting cho website

Hosting là gì?

( webHosting ) là một trong ba thành phần quan trọng nhất để hình thành nên một website như đã nói ở bài viết website là gì?

Khi đăng ký được tên miền rồi, thì bạn cần một nơi chứa code website để xuất bản và đưa nội dung lên internet đến với nhiều người.

Tên miền được ví như số nhà, thì Hosting được ví như đất. Đất nào thì cũng là đất nhưng đất tốt sẽ cho cây cối hoa màu được tươi tốt. Hosting hoạt động dựa trên một máy chủ giống như máy tính của bạn, Máy tốt thì chơi game mượt, không giật lag, máy tính không tốt thì thỉnh thoảng bị sập nguồn, vào chậm rì.Vậy nên, lựa chọn được một nhà cung cấp hosting tốt là điều vô cùng quan trọng, quan trọng hơn cả việc lựa chọn được một nhà cung cấp tên miền tốt,

Hosting là gì| NHỮNG ĐIỀU CẦN QUAN TÂM KHI LỰA CHỌN HOSTING

Hosting trên thị trường bây giờ có nhiều nhà cung cấp lắm. Thường thì người ta sẽ quan tâm đến nhà cung cấp hosting trong nước và hosting quốc tế

Hosting trong nước: Tốc độ nhanh, không bị ảnh hưởng bởi đứt cáp quang biển, Support tốt ( một số đơn vị thôi ) thậm chí họ hỗ trợ cả những thứ mà thuộc ngoài phạm vi hỗ trợ ( như anh ơi, cài hộ em cái wordpress)

Nhưng Hosting trong nước thì thường đắt hơn đáng kể và thông số cấu hình thường thấp hơn nhiều so với Hosting Quốc Tế.

Hosting quốc tế: Tốc độ nhanh, CÓ THỂ SẼ BỊ ảnh hưởng bởi đứt cáp quang biển.

Nhưng Hosting Quốc Tế thường rẻ hơn, thông số cấu hình cao hơn nhiều so với Hosting Việt Nam.

Nên lựa chọn trong nước hay quốc tế

Cái này tuỳ bạn, nhưng thông thường thì những website dành cho người Việt Nam thì lựa chọn Hosting trong nước, còn website dành cho người nước ngoài đọc ( ví dụ dùng tiếng anh) thì lựa chọn Hosting quốc tế. Nhưng còn cân đong đo đếm nhiều lắm, như là giá thành, website vệ tinh….

Các vấn đề cần quan tâm khi tìm hiểu về Hosting là gì?

  1. Dung lượng lưu trữ: Dung lượng lưu trữ thì càng lớn càng tốt, nhưng thật ra thì nếu bạn mua dung lượng lưu trữ lớn thì sẽ tốn nhiều tiền hơn so với gói hosting dung lượng nhỏ. Nên nếu mới bắt đầu thì nên mua gói nhỏ nhất. Sau nâng cấp dần cũng được.
  2. Băng thông: Băng thông của Hosting là lượng dữ liệu trao đổi giữa người truy cập internet và website trong một tháng.
    • Ví dụ: Website của bạn có dung lượng 500Mb, một ngày bạn có khoảng 100 người truy cập > Bạn sẽ cần 50Gb/ngày. Một tháng bạn sẽ cần 150Gb/tháng. Nhưng tính toán này là tương đối thôi. Bạn sẽ cần một mức băng thông lớn hơn
    • Thường thì hiện nay các gói hosting có mức băng thông khác thoải mái, bạn ít phải quan tâm đến thông số này nữa.
  3. Khả năng chịu tải hosting: Có những nhà cung cấp chất lượng thì khả năng chịu tải tốt, còn những đơn vị kém thì có vài người truy cập cũng đơ lắm rồi.
    • Nói một cách dễ hiểu như thế này, đường truyền internet nhà bạn ấy, có một người dùng thì khoẻ lắm, nhưng 100 người dùng thì chậm hẳn. Đó chính là nguyên tác để mà hiểu về khả năng chịu tải Hosting

Nhìn chung, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hosting. Nếu không có thời gian tìm hiểu kỹ hơn về Hosting là gì thì bạn sẽ chỉ cần theo hướng dẫn bài viết này. Là đăng ký những nhà cung cấp chúng tôi giới thiệu. Tôi cam kết 100% đã dùng qua những nhà cung cấp này và có những trải nghiệm khá chuẩn xác về chất lượng của họ.


MUA HOSTING Ở ĐÂU?

Nếu bạn đã hiểu Hosting là gì? thì cũng chỉ biết vầy thui cũng được, khỏi quan tâm. Bởi mình sẽ giới thiệu tới bạn những đơn vị cung cấp Hosting tốt nhất dưới đây

Mình đã sử dụng qua lớn hơn 10 đơn vị cung cấp Hosting, có những đơn vị khá tốt thời gian đầu nhưng về sau thì lại kém đi hẳn. Vì thế danh sách cung cấp dưới đây là mình đã sử dụng ít nhất từ 3 năm trở lại đây ( và hiện tại vẫn đang sử dụng )

Ví dụ: Để bán kệ gỗ, mình đang sử dụng Hosting cung cấp bởi Hostvn.net cho website Tiemgo.vn. Khi bạn đang đọc bài viết này thì cũng chính là bạn đang đọc bài viết trên hosting chứa website đó

Manluxury.vn thì đang sử dụng Hosting tại Hawkhost.com ( Hosting quốc tế ) Server Hong Kong để bán kính mát nam

Đơn vị cung cấp hosting Việt Nam

#1: Hostvn.net – Đơn vị này có khoảng 10 năm làm cung cấp trong lĩnh vực hosting, họ cung cấp cho người dùng những gói Hosting chất lượng, giá thành ở mức khá rẻ ( so với Việt Nam ) và chính sách chăm sóc khách hàng vượt trội.

#2: Azdigi.com – Đơn vị này cũng khá trẻ, được vài năm thôi. Nhưng chất lượng cũng tốt. Đứng sau là Thạch Phạm- Một Bloger uy tín và tên tuổi tại Việt Nam về WordPress và lập trình. Theo như cá nhân mình thấy thì mấy công ty trẻ, họ làm ăn chỉn chu hơn nhiều bởi một phần lớn là do họ cần khách hàng, muốn cung cấp dịch vụ tốt để khách hàng đăng ký sử dụng.

Đơn vị cung cấp hosting Quốc Tế.

#1: Hawkhost – Là đơn vị cung cấp hosting được nhiều người dùng tại Việt Nam, họ có Server cả ở Hong Kong và Singapore cho tốc độ kết nối về Việt Nam rất tốt, ổn định.

 

1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *