#2: Cung Kim Ngưu [ Tính cách]- [Tình Cảm]- [Thần bảo hộ]

Taurus- Cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu là cung thiên về điềm tĩnh”, “khỏe mạnh”, “chăm chỉ”, “ổn định”  với biểu tượng là Con bò.Với yếu tố đặc trưng là nguyên tố của đất, thiên hướng của Kim Ngưu là khoan thai, thân thiện. Bên ngoài đơn giản mà bên trong mạnh mẽ, lãng mạn.

Xem thêm: 12 cung hoàng đạo và thần bảo hộ

Thông tin cơ bản cung Kim Ngưu

 • Ví trí: Đứng 2 trong 12 cung hoàng đạo
 • Những người sinh từ 20/4 – 20/5 thuộc cung Kim Ngưu
 • Cung Kim Ngưu thiên về người thủ lĩnh và chủ nhân
 • Đất là nguyên tố ngũ hành chính
 • Được chiếu bởi sao Kim (biểu trưng cho sự quyến rũ, tình cảm nồng nàn, sự sở hữu, văn hóa, sự ngọt ngào, tính nghệ thuật và ca hát)
 • Biểu tượng chòm sao Kim Ngưu là Bò Đực, Hải Cẩu
 • Ngày trong tuần: thứ 6
 • Hợp với màu sắc là Xanh Lục và Hồng
 • Hoa Huệ tây, Lan Dạ Hương và Hoa Hồng đại diện cho cung này
 • Kim loại hợp là Đồng
 • Bộ phận biểu trưng của cơ thể: Cổ và hàm
 • Số 2 và số 8 là số may mắn
 • Ưu điểm: Làm việc có tổ chức, cẩn thân, tận tâm và nhược điểm là quá cố chấp và thận trọng
 • Là người yêu thích chụp ảnh, âm nhạc và ăn uống
 • Cung hợp: Xử nữ và Ma kết
 • Hợp làm bạn là Sư Tử và Bảo Bình, tương khắc với Bọ Cạp
 • Nên chọn đá may mắn là Ngọc Lục Bảo, Ngọc Bích, Ngọc Lam ( thiên hướng ngọc màu Xanh)

Thông tin về vị thần bảo hộ cung Kim Ngưu

Taurus- Cung Kim Ngưu
Taurus- Cung Kim Ngưu nguồn ( lắp mạng FPT Hà Nội )

Cung Kim Ngưu được bảo hộ bởi nữ thần Aphrodite, một nữ thần biểu tượng cho tình yêu và sắc đẹp. Tương truyền, Aphrodite là con gái của thần tối cao Zeus và tiên nữ Dione, mặc dù nàng không được vua cha ban cho sức mạnh hay vũ khí đặc biệt, tuy nhiên có sắc đẹp tuyệt trần và sự quyến rũ vô song.

Với sắc đẹp đó và khả năng ban phát cho tình yêu khiến cho những người thuộc cung kim ngưu luôn ngập tràn trong tình yêu và biết cách được thành công trong tình yêu.

THÔNG TIN VỀ NGƯỜI THUỘC KIM NGƯU

Kim Ngưu là tổ hợp tính cách có nét riêng, họ sống có trách nhiệm, đam mê công việc( trong team thiết kế của Tiemgo.vn có một chàng trai cung Kim Ngưu. Và kệ gỗ thông do Kim Ngưu thiết kế luôn mang lại một sản phẩm hoàn thiện tốt nhất), kiên nhẫn và kiên định nhưng khá dễ để nổi nóng. Còn về chuyện đời sống tình cảm thì Kim Ngưu chân thành.

Tính cách nam nhân thuộc cung Kim Ngưu

Nam cung Kim Ngưu bề ngoài thì điềm tĩnh nhẹ nhàng, bên trong thì hiền lành chu đáo. Trong con mắt mọi người thì hình tượng Kim Ngưu là người tử tế, những phụ huynh còn dễ dàng vào mắt với những chàng trai Kim Ngưu. Chứ còn các cô nàng thì đổ ngay tại chỗ.

Kim Ngưu Nam có tinh thần trách nhiệm cao.

Nam nhi đại trượng phu nói là làm và làm là hết mình. Chàng Kim Ngưu sẽ dốc toàn bộ sức lực, tài năng và trí tuệ của mình để hoàn thành công việc mà họ đã nhận. Không khiến người khác bị thất vọng vì đặt niềm tin vào họ. Họ có sức bền kinh ngạc, dù mọi việc có khó khăn đến đâu thì có lẽ Kim Ngưu luôn là người quyết bám trụ đến cùng

Là người có trách nhiệm với gia đình, bạn bè và người thân. Họ luôn có lý tưởng và mục tiêu chính xác sau đó hoàn thành công việc để lo cho mọi người. Với người nam Kim Ngưu yêu thì dù nghèo khó họ cũng chịu đựng một mình để nàng hưởng những gì tốt đẹp nhất. Họ sống thực tế, đơn giản, khô khan nhưng chắc chắn là trụ cột vững chắc trong gia đình

Là người đam mê công việc

Sống và cống hiến hết mình là phương châm của nam Kim Ngưu, họ sở hữu combo những thứ tốt nhất để trở thành người đàn ông thành đạt, một lối làm việc có trách nhiệm, lại thêm là người đam mê công việc. Họ sẵn sàng bỏ nhiều thời gian hơn mọi người, làm những việc khó khăn hơn mọi người, về muộn hơn, bỏ cả thú vui để hoàn thành công việc. Đó chính là họ coi công việc là niềm đam mê,

Đam mê này được lấy cảm hứng từ cuộc sống tương lai đầy đủ, chăm làm ắt sẽ có thành quả, còn đam mê đó được nuôi dưỡng bởi tinh thần thép của Kim Ngưu. Làm nhiều sẽ chán, sẽ mệt nhưng với tinh thần lạc quan, nhanh chóng vực lại tinh thần sẽ kéo Kim Ngưu về công việc và chiến đấu một cách không mệt mỏi

Người có tính kiên nhẫn và thân thiện

Mọi sự thành công, đứng sau đó luôn đòi hỏi sự kiện nhẫn. Và thực sự may mắn lớn nhất dành cho chàng Kim Ngưu chính là sở hữu tính kiên nhẫn một cách bền bỉ, khả năng chịu đựng cao và trọng chữ tín.

Đồng thời, Kim Ngưu cũng thân thiện, luôn sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ đồng nghiệp cùng mọi người để hướng đến thành công chung. Họ luôn trầm ổn, điềm tĩnh và chín chắn. Xứng đáng là người anh trong công việc.

Một chút bướng bỉnh và dễ nổi nóng

Nếu những đức tính tốt của Kim Ngưu như trên thì thực sự là con người hoàn hảo để thành công. Tuy nhiên, Kim Ngưu vẫn có nhược điểm riêng. Đó là tính cách bướng bỉnh, và thường thì họ không nhận ra mình bướng bỉnh. Họ cho rằng đó là chính kiến và kiên định của bản thân. Họ thường bỏ ngoài tai những lời khuyên để đi theo chính xác những gì mà họ đang chọn

Và thêm nữa là họ thân thiện nhưng lại khó kìm chế cơn phẫn nộ.

Sống thực tế nhưng cũng rất lãng mạn

Nói chung, về nam Kim Ngưu họ là người của công việc và thành công. Để đến được mục tiêu đó thì ăn vào bản tính của họ, và trong cuộc sống thường ngày họ thực tế, kiên trì và đơn giản.  Họ sẽ tặng người họ yêu món quà mà người bạn đó thích thay vì áp đặt mua cho người bạn đó món quà đó còn thích hay không thì kệ.

Họ khô khan một chút, nhưng nguyên tố Kim và sự bảo hộ của nữ thần tình yêu, nên khi yêu họ rất tâm lý và biết cách thể hiện tình yêu.

TÍNH CÁCH NỮ NHÂN KIM NGƯU

Thân là nữ nhi, tính cách mạnh mẽ, có sức hút đặc biệt với mọi người. Chỉ cần nhìn cô nàng Kim Ngưu thôi cũng đã thấy một trời thương nhớ, bởi họ đáng yêu, thân thiện, luôn vui vẻ.

Kim Ngưu nữ luôn sống đơn giản!

Thuộc tuýp người đơn giản, xuề xoà, họ không quá quan trọng vẻ bề ngoài chỉ cần bản thân cảm thấy thoải mái là được. Họ ăn uống cũng đơn giản miễn no là được( mua than nướng không khói về nướng thịt là ngon rồi , hem cần quán xá cầu kỳ đâu nhé), và cô nàng cũng đơn giản trong các mối quan hệ, ít bạn bè và có bạn bè thì luôn chất.

Cô nàng sáng tạo, thông minh

Nữ thần sắc đẹp bảo vệ cho chòm sao Kim Ngưu và chính vì thế, người ta vẫn thường ghen tị với Kim Ngưu bởi cô nàng không chỉ chăm, giỏi, xinh đẹp mà còn sáng tạo, thông minh. Họ thường thành công và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực nghệ thuật nhờ sự hăng say và nhiệt huyết của bản thân

Khi nhóm gặp một vấn đề lớn, thì mọi người đang suy nghĩ thì Kim Ngưu với trí thông minh nhạy bén đã biết cách tận dụng cơ hội để tìm ra phương án giải quyết, và họ không chỉ nghĩ mà còn bắt tay vào làm luôn.

Cô Nàng Có Trái Tim Yêu Thương Và Chân Thành

Là chom sao đứng thứ 2 trong 12 Cung Hoàng Đạo, cô nàng Kim Ngưu có phần ảnh hưởng bởi tính cách trách nhiệm, họ trách nhiệm với gia đình, với bạn bè và những người họ yêu quý. Tính cách mạnh mẽ và có phần gai góc chính là một ưu điểm để Kim Ngưu bộc lộ được ra bản tính bảo vệ của họ. Tuy nhiên, Cô nàng Kim Ngưu cũng khó mở lòng kết thân với mọi người, nhưng khi thân thiết họ sẽ rất quý trọng mối quan hệ đó.

Khác với tính cách mạnh mẽ đó, thì cơ bản trong tình yêu thì cô nàng lại là người phụ nữ dịu dàng và tinh tế, chân thật. Bằng bản năng của người phụ nữ trong gia đình, họ luôn là tuýp người chăm sóc, vun đắp cho gia đình.

Cô Nàng Quản Lý Kinh tế Tài Ba

Cung Kim Ngưu có kế hoạch chi tiêu đảm bảo ổn định tài chính trong nhà và bản thân. Cô nàng này không bao giờ đưa mình vào thế khó về kinh tế, bởi cách chi tiêu hợp lý và thông minh. Cô nàng hẳn sẽ là hậu phương vững chắc cho gia đình, không phải lo toan về tài chính trong gia đình


Cung Kim Ngưu trong chuyện tình cảm với Cung Hoàng Đạo khác!

Cung Kim Ngưu Nam hợp với:

 • Nữ Kim Ngưu: Hai người cùng thuộc Kim Ngưu, tính cách khá tương đồng và chung nhịp điệu. Vì thế khi yêu nhau, cả hai sẽ thấu hiểu nhau hơn, đồng cảm với nhau trong mọi công việc.
 • Nữ Cự Giải: Cả hai đều có tính cách trầm tĩnh, cuộc sống yên bình và thoải mái. Kim Ngưu biết chăm sóc, thấu hiểu Cự Giải để Cự Giải có thể hoàn toàn yên tâm trao thân gửi phận cho chàng Kim Ngưu. Cả hai luôn đồng cảm và thấu hiểu cảm xúc của nhau
 • Nữ Xử Nữ: Xử Nữ khá bồng bột, vì thế một chàng trai trầm tính, kiên nhẫn sẵn sàng làm đổ gục trái tim của Xử Nữ. Thường thì chỉ có Xử Nữ mới làm cho Kim Ngưu phải chịu thua và yêu chiều Xử Nữ một cách hết mình. Trong cuộc sống họ cũng hỗ trợ nhau để thành công và phát triển.

Cung Kim Ngưu nữ hợp với:

 • Nam Ma Kết: Cặp đôi thiên đồng ngọc nữ này là một sự kết duyên hoàn hảo, không thể tìm được điểm bất đồng giữa họ. Cả hai đều trầm tính, chu đáo và luôn dành thời gian cho nhau. Cùng chung tính cách chung thuỷ, tôn thờ tình yêu vĩnh cửu vì thế họ tin tưởng nhau và cùng đi đến cuộc sống tươi đẹp nhất
 • Nam Sư Tử: Sư tử nổi tiếng là người hảo phóng, hoang phí sẽ được nàng Kim Ngưu quản lý tài chính một cách chuẩn mực. Ngoài ra, Sư Tử là người thích thể hiện nhưng đứng trước Kim Ngưu cũng sẽ nhịn nhiều nhiều nhiều phần. Vì thế họ học được cách hiểu đối phương, kìm chế bản thân vì nhau mà nhẫn nhịn để cuộc sống tốt đẹp
 • Nam Cự Giải: Một chàng trai chu đáo và luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người yêu ( Cung Kim Ngưu) là điều tuyệt vời để Cự Giải có thể hiểu về tính ham mê công việc của Kim Ngưu.Họ bổ trợ lẫn nhau trong tình yêu và công việc để mọi thứ trở lên hoàn hảo nhất

Lời cuối. Tiemgo.vn hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ là một nguồn cảm hứng để Kim Ngưu có thể vui khoẻ, luôn chắp cánh cho những mục tiêu của bản thân! Chúc Kim Ngưu luôn mạnh khoẻ, thành công, vui vẻ. Nếu có thắc mắc.,chia sẻ hãy bình luận dưới bài viết nhé!

<3 mãi yêu!

1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *