Chân trọng hay trân trọng là đúng chính tả

Nhiều khi bạn sẽ phân vân tự hỏi Chân Trọng kính mời hay Trân Trọng kính mời mới là đúng. Tiếng Việt thật sự là những điều thú vị nhỉ. Hãy cùng Tiemgo.vn tìm hiểu xem từ nào mới là đúng chính tả nhé

Xem thêm: Tập chung hay tập trung mới đúng chính tả

Chân Trọng là gì?

Chân khi đứng một mình nó có thể hiểu là chân như chân trái, chân phải, Khi ghép với từ Trọng thì không có nghĩa hay nói chính xác hơn là một từ sai. Mặc dù nó khá phổ biến nhưng khác với Cám ơn hay cơm ơn. Việc viết Chân Trọng lại là một sai lầm không đáng có, khá phổ biến nhưng đôi khi là sự thiếu tôn trọng với người nhận.

❌Chân Trọng là một từ sai chính tả

Trân Trọng là gì?

Trân khi đứng một mình có thể không có nghĩa, là từ mượn của từ Hán. Có thể hiểu từ Trân là quý, cao quý,

Trọng là sự quan trọng, cần thiết

Khi ghép hai từ Trân Trọng vào văn bản hoăc câu nói sẽ thể hiện sự quan trọng theo một cách cao quý. Khiến người được nhận từ này sẽ cảm thấy được tôn trọng.

✔Trân Trọng là từ đúng

Trân Trọng được sử dụng trong những trường hợp nào

Trân trọng là một từ thể hiện sự cao sang, quý phái và lịch thiệp. Vì thế hay được sử dụng trong văn bản mang tính chất kính trọng và tôn kính. Như thiệp mời, thiệp mừng, và để mở đầu những thức thiệp, thư mời quan trọng

  • Trân trọng Cảm ơn
  • Trân trọng Kính mời

Tại sao người dùng lại hay nhầm lẫn Trân Trọng

Có lẽ phần lớn là cách phát âm vùng miền ch và tr không được rõ, nên sai từ cách phát âm thành ra định hình sai cả chữ viết chính tả. Như cách phát âm sai của Tập Trung hay Tập chung cũng vậy á.

Qua bài này, hi vọng rằng những ai đang còn lăn tăn về phát âm và viết sao cho đúng thì có thể tham khảo nhé. Trân Trọng cảm ơn đã đọc bài viết này và sẽ thật tuyệt nếu bạn cùng chia sẻ bài viết tới nhiều người biết hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *